Chương trình học mở rộng & nâng cao

Bên cạnh chương trình học chính khóa, trường mầm non Bảo Minh còn tổ chức nhiều chương trình học mở rộng cho bé, Chương trình học mở rộng bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn như: Nghệ thuật, Ẩm thực, Làm vườn, Âm nhạc, Khoa học, Vận Động…..

– Chương Trình Nghệ Thuật: giúp trẻ thỏa sức thể hiện bản thân, đồng thời tăng trí thông minh, khả năng ghi nhớ, nhận biết môi trường, hình khối và màu sắc trong tự nhiên. Không những thế, qua những hoạt động, tác phẩm, trẻ còn có cơ hội được khám phá thế giới, học hỏi về những kiến thức căn bản, trả lời cho vô số câu hỏi của trẻ ở lứa tuổi này. Một số tính cách của trẻ như sự kiên trì, nhẫn nại, ham học hỏi cũng dần được hình thành, duy trì hay phát triển trong giờ Nghệ thuật.

– Chương Trình Ẩm Thực: giúp phát triển toàn diện thể lực và trí lực dành cho trẻ. Thông qua hoạt động ẩm thực, các bé được trải nghiệm sự hình thành món ăn từ các nguồn nguyên liệu đa dạng. Hoạt động này còn giúp bé phát triển giác quan và tư duy logic như: nhận biết mùi vị, màu sắc, phân biệt nóng và lạnh, sống và chín, việc chuẩn bị đồ ăn trong các hoạt động ẩm thực tạo cho trẻ cảm giác của sự tự chủ…kích thức sự thèm ăn của trẻ bởi các món ăn mình được tiếp xúc chính tay tự thực hiện.

– Hoạt Động Làm Vườn: giúp trẻ cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên, có cảm giác thoải mái trong không gian thoáng đãng và đầy màu sắc. Khi được trồng và thu hoạch thực phẩm, trẻ có cơ hội tìm hiểu về tên, hình dáng, màu sắc của các loại rau, quả cũng như các quy trình chăm sóc cây. Làm vườn là cách tốt nhất để hình thành trong trẻ trách nhiệm và sự ý thức. Mỗi trẻ đều có dụng cụ làm vườn của riêng mình, như cuốc, xẻng, găng tay…cho phép trẻ coi mình như một phần của thế giới, có trách nhiệm phải cải tạo thế giới bằng cách gieo trồng, chăm sóc cây.

– Hoạt Động Âm Nhạc: giúp trẻ nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc và tìm hiểu các nhạc cụ căn bản, vv sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực.

Với phương châm “Yêu thương còn là chưa đủ, hãy song hành, vận động cùng trẻ đạt lấy tri thức và lớn khôn trong hạnh phúc từng ngày”, Mầm non Bảo Minh xây dựng một chương trình chính thức, mở rộng và nâng cao với khát khao tạo dựng một môi trường hỗ trợ trẻ tối đa trong quá trình kiến tạo bản thân.

Lượt xem: 838

Gửi Bình Luận

0888848868