Nề nếp trong sinh hoạt hằng ngày

Các hoạt động trong môi trường mầm non Bảo Minh, đặc biệt là hoạt động thực hành cuộc sống có thể xây dựng một thói quen ngăn nắp trật tự ở trẻ. Các hoạt động được thực hiện theo nguyên tắc từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, bởi vì việc đọc viết của chúng ta theo nguyên tắc từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Các hoạt động tự nó cũng đã xác định tính trình tự của quy trình.

Trong thời kì nhạy cảm về tính trật tự, trẻ khao khát, thích thú sự ngăn nắp, trật tự trong môi trường xung quanh và cuộc sống. Nếu xây dựng được một môi trường phù hợp và thỏa mãn nhu cầu đó, trẻ sẽ thấy thoải mái và dần hình thành tính trật tự nội tại trong trẻ.

Thông qua lớp học tại mầm non Bảo Minh, trẻ sẽ tiếp thu sự hình thành trật tự bắt đầu từ những việc đơn giản nhất như: trước khi ăn phải rửa tay sạch, chơi xong xếp đồ vào đúng vị trí, không xả rác bừa bộn, không tranh giành đồ chơi với bạn, lễ phép khi gặp người lớn….

Lượt xem: 2052