Sáng tạo không ngừng

Khi học tập tại mầm non Bảo Minh, trẻ không học thuộc lòng theo các giao viên, mà sẽ được tự do sáng tạo theo cách hướng dẫn của các giáo viên tại đây. Sự chủ động trong lựa chọn hoạt động khuyến khích sự hoạt bát và sáng tạo của trẻ. Trẻ được khuyến khích để chủ động học hỏi, mở mang kiến thức. Giáo viên tạo ra môi trường tự do cho trẻ và cung cấp các dụng cụ học tập để trẻ tự tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình.

Hoạt động nghệ thuật được tổ chức bằng việc chuẩn bị cho trẻ những vật liệu phù hợp với lứa tuổi. Vật liệu phải dễ sử dụng, tạo được cảm giác thoải mái và tự tin, không được phép gây khó chịu cho trẻ,. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ ở độ tuổi đang phát triển sự liên kết giữa vận động và ý thức. Trẻ hai tuổi đang học cách cầm, nắm có thể sử dụng màu sáp. Hai tuổi rưỡi, khi vận động tinh của trẻ tốt hơn thì bút chì màu và một tập giấy nhỏ có thể được chuẩn bị cho trẻ. Ngoài việc giúp trẻ học cách cầm bút, điều tiết lực cổ tay, bút chì màu còn là công cụ để trẻ tự do thể hiện cảm xúc và ấn tượng của mình.

Tùy thuộc vào độ tuổi và sự phát triển khéo léo của đôi tay, trẻ được cung cấp những vật dụng và vật liệu phù hợp như phấn, sơn, màu, đất nặn, keo dán….Trẻ được tự do sáng tạo, làm những gì mình thích, thành phẩm bé sẽ khoe với bố mẹ.

Đôi khi, sáng tạo là làm ra một bức tranh đẹp. Có khi, khoảnh khắc rót một ly nước đầy chia sẻ với bạn bè cũng tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết. Tất cả đều làm nên vẻ đẹp của cuộc sống dựa trên nền tảng của tự do, cơ hội làm việc độc lập, kỉ luật tự thân và một môi trường được chuẩn bị phù hợp.

Lượt xem: 1106

Gửi Bình Luận

0888848868