Xây dựng khả năng tự học độc lập

Là một phụ huynh, chúng ta luôn muốn con em mình có thể xây dựng được 1 thời gian biểu linh hoạt & có khả năng tự học độc lập. Môi trường học tập từ độ tuổi mầm non là nền tảng tạo thành thói quen, kích thích sự ham học hỏi của trẻ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển sau này của trẻ được tốt hơn.

 

1/ Rèn luyện tính độc lập

Trẻ học cách sử dụng các đồ dùng khác nhau, chuẩn bị và phục vụ thức ăn cho bản thân và người khác. Các kĩ năng chăm sóc bản thân cho phép trẻ tự mặc quần áo, đi giầy dép, làm vệ sinh cá nhân…kĩ năng chăm sóc môi trường xung quanh cũng như các nhiệm vụ vệ sinh khác nhau giúp trẻ chăm sóc phòng ở và thu dọn đồ chơi cá nhân, cất dọn đồ dùng sau khi sử dụng đúng chỗ và ngăn nắp

 

2/ Rèn luyện khả năng tập trung cao độ:

Khi trẻ làm 1 việc gì, đều rất dễ bị lơ là, không chú ý, dễ bị các tác nhân, hành động khác làm cho trẻ không thể tập trung vào 1 việc gì đang làm được. Khi tham gia lớp học tại Bảo Minh, bé sẽ được rèn luyện tập trung cao độ khi thực hiện 1 hành động gì đó, tạo cho trẻ 1 thói quen tốt phát triển hoàn thiện con người.

 

3/ Học từ tự nhiên đến mọi người xung quanh:

Đến với lớp học tại mầm non Bảo Minh trẻ sẽ được tiếp xúc với 1 môi trường năng động, hòa thuận, vui vẻ. Trẻ thích có người đồng hành, thích được kết nối và là một phần của thế giới, trẻ tham gia vào công cuộc phát triển chính bản thân mình, một sự giáo dục xã hội, giáo dục về các giác quan. Đó chính là cách trẻ học. Đây chính là con đường mà trẻ sẽ đi theo. Trẻ học mọi thứ mà không biết mình đang học, và việc học diễn ra từ trạng thái vô thức sang trạng thái có nhận thức, trên con đường của niềm hân hoan và tình yêu thương.

 

4/ Phát triển tối đa tiềm năng của trẻ:

Trẻ học bằng nhiều cách và có thể tiếp thu nhiều hình thức khác nhau. Trẻ sẽ học theo khả năng của mình, mức độ khó trong chương trình học sẽ chỉ tăng lên khi trẻ có thể tiếp thu và trách nhiệm của giáo viên là hướng dẫn và đưa ra kế hoạch học tập phù hợp với từng trẻ.

Lượt xem: 1080

Gửi Bình Luận

0888848868